Hướng dẫn chọn màu sắc thảm trải sàn

công trình thiết kế

Hướng dẫn chọn màu sắc thảm trải sàn

Thảm trải sàn văn phòng ngày càng được ưa thích sử dụng bởi cả vẻ đẹp lẫn sự tiện dụng của nó mang lại. Một vấn đề khá đau đầu khi lựa chọn thảm đó là màu sắc thảm, nhiều người dùng sẽ thiên về màu tối như ghi hay xanh đen bởi nó có thể dễ dàng che đậy vết bẩn nhưng một số khác lại chọn những màu nổi hơn đỏ hay xanh để làm mới không gian làm việc. Vậy lựa chọn màu sắc như thế nào để hợp với nhu cầu của bạn?

1. Thảm màu ghi

Chúng ta sẽ cùng tìm hiều màu sắc luôn được ưa thích nhất khi chọn bất cứ loại thảm nào. Màu ghi là một màu có tính chất trung tính không sặc sỡ cũng không quá tối, nó mang lại sự đơn giản, dễ chịu bất ngờ. Trong nhiều năm trở lại đây thì màu ghi luôn là xu hướng về màu sắc, một tính chất có thể coi là cốt yếu để thảm được lựa chọn đó chính là thảm không bị bẩn sau thời gian sử dụng. Với màu ghi các vết bẩn từ quá trình đi lại sẽ không xuất hiện rõ ràng trên mặt thảm, điều này sẽ khiến thảm luôn như mới và đỡ khiến bạn phải vệ sinh thảm thường xuyên.

thảm trải sàn indonesia

2. Thảm màu đỏ

Đỏ là màu sắc khá kén người sử dụng, bởi nó mang lại sự nổi bật thể hiện rất rõ ràng. Màu đỏ sẽ hợp với những không gian làm việc cần sự năng động, màu sắc tươi sáng sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho nhân viên. Đỏ cũng là một màu sắc giấu vết bẩn khá tốt và bạn nên lựa chọn những mẫu thảm có chất lượng cao để màu đỏ không bị phai theo thời gian. Nếu xét về vấn đề phong thủy thì tất nhiên thảm màu đỏ sẽ cực kỳ thích hợp với những người mệnh hỏa.

thảm indo cr 670

3. Thảm màu xanh

Phải nói rằng xanh là một màu sắc cực kỳ phổ biến bởi nó mang lại sự dịu mát cho không gian sử dụng, đặc biệt là cho những ngày hè nóng bức. Sự thoải mái, dịu mát thảm mang lại cho không gian làm việc có thể là một tác động cực lớn cho nhân viên trong công ty. Xanh được chia làm 2 tông màu chính là xanh gia trời và xanh lá cây. Xanh gia trời có vẻ là một màu sắc thông dụng hơn khi dễ sử dụng hơn là so với màu xanh lá.

Thảm màu xanh

4. Thảm màu vàng

Thảm màu vàng cũng là một lựa chọn không tồi cho văn phòng làm việc khi nó hội tụ đủ những yếu tố như vẻ đẹp, sự dịu nhẹ…

Mỗi màu sắc đều có vẻ đẹp riêng, ngoài việc chỉ sử dụng một màu sắc trên thảm thì tại sao bạn không khéo léo phối màu để mang lại sự mới lại và thể hiện phong cách riêng của mình. Hãy xem xét về mục đích sử dụng, không gian sử dụng hay sở thích để chọn một màu sắc phù hợp nhất nhé.