Nên Chọn Loại Thảm Trải Sàn Dạng Cuộn Hay Tấm Tốt Hơn?

công trình thiết kế

Nên Chọn Loại Thảm Trải Sàn Dạng Cuộn Hay Tấm Tốt Hơn?

Thảm Trải Sàn là một vật liệu mới trong phân khúc vật liệu sàn, Với những chất liệu vật liệu mà thảm mang đến thì sản phẩm được nằm vào trong phân khúc cao cấp so với những vật liệu như sàn gỗ, sàn nhựa, sàn đá hoa…

Thảm Trải Sàn đa dạng về mẫu mã cũng như họa tiết hoa văn mang lại sự sang trọng cho không gian nhà, Thảm Trải Sàn cũng được chia làm hai loại là Thảm CuộnThảm Tấm, mỗi loại sản phẩm mang lại những tính năng hữu ích nhất cho không gian sử dụng.

-Thảm Trải Sàn Dạng Cuộn Một Màu

Thảm Cuộn Một Màu

Thảm Cuộn Một Màu

Ngay với cái tên gọi phần nào các bạn đã hình dung ra được về sản phẩm, với thiết kế dạng cuộn có khổ rộng 3,66m hoặc 4m sẽ rất phù hợp với những không gian rộng và dạng thảm hoa văn.
Sản phẩm có thiết kế đế dạng lưới được dệt chắc chắn giữa thảm và đế cùng với lớp keo mang lại sự kết dính tốt, sợi được dệt theo cấu trúc vòng lặp mang lại sự liên kết tốt hơn, không còn khả năng bung hay tuốt sợi trong quá trình sử dụng.

+ Ưu Điểm
Với thiết kế một màu đơn giản nhưng lại rất độc đáo và sang trọng mang đến sự kết hợp dễ dàng khi thiết kế với đồ dùng nội thất, sẽ rất phù hợp với những người không thích cầu kì sặc sỡ.
Sản phẩm phù hợp với không gian văn phòng bởi có một mức giá vô cùng tốt và khổ thảm rộng sẽ rất phù hợp cho diện tích lớn, và mang lại không gian liền mạch không còn nhiều vết ghép nối nữa.

Thảm Trải Sàn Dạng Cuộn Một Màu hướng đến khách hàng tầm thấp nên có một mức giá rất hợp lí, nhưng lại có những nhược điểm cho dòng sản phẩm này.

đế lưới

đế lưới

+Nhược Điểm
Sản phẩm có những nhược điểm như không phù hợp với những không gian nhỏ hẹp và gia đình, với khổ thảm rộng sẽ rất khó trong việc vận chuyển và mang vác thi công lắp đặt tại những nơi tầng cao.
Thảm Cuộn sẽ rất khó vệ sinh nhất là khi gặp những vết bẩn cứng đầu như cafe, dầu mỡ và cũng không thể thay thế tại những vị trí đó, nếu muốn thay thế thì sẽ phải thay thế toàn bộ mất rất nhiều chi phí.
Đối với thảm cuộn thì khả năng tái sử dụng là rất ít bởi sản phẩm khi tái sử dụng sẽ bị nhăn bẩn, và dường như là chỉ sử dụng được cố định tại một địa điểm.

– Thảm Trải Sàn Dạng Tấm

Thảm Tấm

Thảm Tấm

Thảm Trải sàn dạng tấm có kích thước khá gọn gàng với 50cm x 50cm mang lại nhiều tính năng tiện ích như linh hoạt trong việc thay thế tháo rỡ và cất xếp gọn gàng, không chiếm nhiều không gian diện tích.
Thảm Tấm Trải Sàn cũng có cấu trúc dệt như vòng lặp nhưng đế sản phẩm được làm từ cao su giúp cho sự liên kết giữa đế và sợi chắc chắn hơn.

+Ưu Điểm
Thảm Tấm Trải Sàn có độ bền khá tốt với chất liệu đế cao su, sản phẩm có thể tái sử dụng và không lo về vấn đề hỏng đế hay bung tuột sợi, sản phẩm linh hoạt hơn cho việc thi công mang lại sự đa dạng về sản phẩm có thể ghép đổi chiều theo ý muốn của khách hàng để có một bề mặt sàn độc đáo nhất.

Sản phẩm có các thiết kế vô cùng bắt mắt với các đường kẻ họa tiết độc đáo mang đến nhiều sự lựa chọn và cách design theo từng sở thích mỗi người, sản phẩm đa dạng về mẫu mã và họa tiết.
Những vết bẩn cứng đầu như cafe dầu mỡ… là kẻ thù của sản phẩm thảm cuộn thì đối với thảm tấm sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thay thế sản phẩm, bởi dòng thảm tấm sẽ mang đến cho quý khách hàng khả năng linh hoạt.

đế cao su

đế cao su

+ Nhược Điểm
Thảm Tấm là một trong những sản phẩm trong phân khúc tầm trung và cao cấp với một mức giá nhỉnh hơn so với sản phẩm thảm cuộn một màu nhưng với những gì mà sản phẩm mang lại thì rất đáng để bỏ ra số tiền đó.
Đối với sản phẩm dạng tấm sẽ không thể hiện được những hoa văn họa tiết đa dạng hơn so với dòng thảm cuộn.