Hướng dẫn chọn thảm nhựa tùy theo mục đích sử dụng

công trình thiết kế

Hướng dẫn chọn thảm nhựa tùy theo mục đích sử dụng

Phải nói rằng nhựa là một nguyên vật liệu cực kỳ phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhựa có nhiều tính chất đặc biệt thích hợp với đồ dùng sinh hoạt như độ dẻo , độ bền và đặc biệt là giá thành thấp.

Theo như chúng ta thường biết thì thảm thường được làm từ chất liệu tự nhiên hay tổng hợp nhưng để phục mục đích chùi chân hay để chống trơn, thoát nước thì thảm nhựa đã ra đời như một sự lựa chọn hoàn hảo. Thảm nhựa được chia ra làm nhiều loại với nhiều mục đích khác nhau và nếu bạn đang băn khoăn nên sử dụng loại thảm nhựa nào thì hãy đọc bài viết dưới đây

1. Cửa ra vào

Cửa ra vào như là một bộ mặt của cả ngôi nhà vậy , thế nên chúng ta đều muốn rằng nó phải thật sạch nhưng lại không được kém phần lịch sự. Đứng trước những yêu cầu ấy thì chỉ có một loại thảm có thể đáp ứng được đó chính là thảm nhựa rối.

Về cơ bản thảm nhựa rối được cấu thành thành hai lớp là bề mặt và đế thảm. Bề mặt là nhiều lớp sợi nhựa kết dính với nhau để tạo sự ma sát còn đế là nhựa xốp để tạo độ bám mút xuống sàn chống xê dịch.

tham welcome gia re

Thảm nhựa rối có dạng cuộn khổ rộng 1m2 và sẽ được cắt theo chiều dài để phù hợp với không gian sử dụng. Ngoài ra có một loại thảm nhựa rối khác có thể gọi là bản nâng cấp của thảm nhựa rối là thảm nhựa welcome. Thảm nhựa welcome được gia công thành dạng tấm và được dập chữ welcome ở trên trông rất lịch sự. Kích thước của nó cũng đa dạng trải dài từ lớn đến nhỏ để khách hàng dễ chọn lựa.

Đẹp, bền, hữu ích, thích hợp với mọi kích thước không gian đó chính là những ưu điểm bạn tìm thấy ở những sản phẩm thảm nhựa rối.

2. Nhà vệ sinh, bể bơi

Khi sử dụng thảm nhựa ở khu vực này chắn chắn rằng bạn muốn một sản phẩm có khả năng chống trơn cũng như thoát nước tốt. Với những khu vực như thế này chắc chắn sử dụng thảm nhựa rối sẽ không hợp lý bởi nó không có khả năng thoát nước, chính vì thế thảm nhựa lưới sẽ là mẫu thảm hợp lý nhất.
Như cái tên của mình thảm nhựa lưới được thiết kế hình lưới dạng ziczac hoặc họa tiết 6 cạnh hai bề mặt là nhựa bám dính tốt để có thể chống trơn trong những khu vực liên tục có nhiều nước.

Thảm nhựa trải bể bơi

Thảm nhựa trải bể bơi

Với những khu vực như thế này một lại thảm khác cũng là một lựa chọn hợp lý là thảm nhựa gai. Thảm nhựa gai có hai dạng là thảm nhựa gai mít và thảm nhựa gai cúc. Bề mặt của thảm nhựa gai là dạng gai nhọn, khi đi chân trần lên thì có cảm giác hơi đau bàn chân. Ưu điểm của thảm nhựa gai là khả năng ma sát tuyệt đối, thảm mỏng không thấm nước nên cũng có khả năng thoát nước tương đối.

3. Cầu thang

Cầu thang có lẽ là một khu vực chúng ta thường không để ý đến nhưng chình cầu thang lại là một khu vực luôn tiềm tàng sự nguy hiểm. Bề mặt của cầu thang luôn là sàn đá hoa rất trơn trượt và không an toàn. Để giảm thiểu sự trơn trượt và ngăn chặn những tai nạn tiềm tàng có thể xảy ra thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thảm nhựa gai mít để phủ lên trên bề mặt. Còn về phần cạnh cầu thang, nẹp nhựa sẽ rất hợp lý khi nó có thể bo theo độ cong của cầu thang.

Thảm nhựa gai mít trải cầu thang

thảm nhựa gai mít

Thảm nhựa luôn là một sản phẩm cực kỳ hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Loại thảm nhựa nào thì cũng mang lại rất nhiều ưu điểm như bền, đẹp, hữu ích mà lại có giá rẻ. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng lựa chọn một loại thảm nhựa cho mình.