Nên sử dụng loại thảm nhựa nào cho nhà tắm

công trình thiết kế

Nên sử dụng loại thảm nhựa nào cho nhà tắm

Đặc điểm đặc trưng của nhà tắm là sàn gạch hoa và liên tục có nước khiến mặt sàn luôn trơn trượt, dù nhiều nhà tắm đã sử dụng các loại gạch có độ ma sát cao nhưng vẫn không tránh được điều này. Sự trơn trượt ấy đã khiến nhiều người đau đầu tìm một giải pháp đễ giữ an toàn trong khi sử dụng mà không hề biết rằng các loại thảm nhựa sẽ giải quyết tất cả.

Thảm nhựa trải nhà tắm gồm một vài loại và đặc điểm chung của chúng là có chất liệu bằng nhựa, khả năng thoát nước, chống trơn tốt. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại thảm nhựa trải nhà tắm để các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về thảm nhựa.

1. Thảm nhựa lưới

Thảm chống trơn nhà tắm

Thảm chống trơn nhà tắm

Đây là loại thảm nhựa được sử dụng nhiều nhất trong nhà tắm. Thảm nhựa lưới được thiết kế thành dạng lưới nên khả năng thoát nước của nó là rất tuyệt vời cộng thêm được làm từ nhựa nên khả năng ma sát cũng không tồi một chút nào.

Thảm nhựa lưới tổ ong

Thảm nhựa lưới tổ ong

Do có khả năng thoát nước kèm độ dày 5mm nên chúng ta có thể đứng trên thảm mà không bị ướt chân. Điều này tưởng chừng là một yếu tố nhỏ nhưng nó lại rất tuyệt vời vào những ngày đông lạnh giá.

2. Thảm nhựa gai mít

Đúng với như cái tên của mình, bề mặt loại thảm này là chi chít các họa tiết gai mít để tạo ra độ ma sát cực lớn, đảm bảo khả năng chống trơn tuyệt đối. Thảm nhựa gai mít không giống như thảm nhựa lưới là có các lỗ để thoát nước nhưng với bề mặt mỏng kèm các rãnh giữa các gai thì khả năng thoát nước vẫn được đảm bảo.

tham nhua gai mit

Thảm nhựa gai mít

Vì họa tiết gai nên khi đi chân trần ở trên thảm có thể gây ra sự khó chịu nên người mới sử dụng sẽ cần một thời gian để làm quen với sản phẩm.

3. Thảm nhựa gai cúc

Cũng giống như thảm nhựa gai mít loại thảm nhựa này sẽ có các họa tiết gai hình bông cúc. Thảm nhựa gai hoa cúc sắc và nhọn hơn gai mít rất nhiều tuy nhiên nó lại rất được ưa chuộng trong các nhà hàng cỡ trung bình và nhỏ.

Thảm nhựa gai cúc

Thảm nhựa gai cúc

Thảm trải nhà tắm luôn cần khả năng thoát nước tốt nên chắc chắn rằng thảm nhựa rối sẽ không phải lựa chọn tốt. Các bạn vẫn có thể sử dụng thảm nhựa rối như tấm thảm lau chân đặt trước cửa nhà tắm.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua một số loại thảm trải nhà tắm thông dụng. Chúng đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng điểm chung là đều thích hợp để sử dụng cho nhà tắm. Tôi có thể chắc chắn với bạn rằng: các loại thảm nhựa là một sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ nhà tắm nào.