Phân biệt các loại thảm nhựa rối

công trình thiết kế

Phân biệt các loại thảm nhựa rối

Về cơ bản thảm nhựa rối là loại thảm nhựa được cấu tạo từ 2 lớp gồm lớp nhựa rối và đế thảm. Tuy nhiên với tùy từng mục đích khác nhau mà thảm lại có nhiều dạng khác nhau.

1. Thảm nhựa rối dạng cuộn

Thảm Nhựa Rối Surem

Thảm Nhựa Rối Surem

Đây có thể coi là dạng cơ bản nhất của thảm nhựa rối. Một cuộn hoàn chỉnh có độ dài 18m và khổ rộng 1m2, chiều dài tương đối lớn để khách hàng có thể sử dụng được tại những khu vực rộng lớn. Ưu điểm của dạng thảm nhựa rối là giá thành thấp, đây là lý do chính người tiêu dùng lựa chọn nó nhưng đổi lại thảm sẽ có chất lượng kém hơn các loại thảm đắt tiền.

2.Thảm nhựa welcome

thảm welcome đỏ

thảm welcome đỏ

Thảm welcome là một loại nhựa rối có đặc điểm riêng biệt so với các loại thảm khác, thay vì dạng cuộn nó có dạng tấm kích thước đa dạng cho lựa chọn. Ngoài sự khác biệt về hình dạng thì nó còn một vài đặc điểm khác biệt như viền được dập để tăng vẻ đẹp cho thảm và trên bề mặt còn được in chữ “welcome”.

Ưu điểm của thảm welcome là vẻ đẹp mà nó mang lại, thảm đặc biệt hợp với việc đặt tại các cửa ra vào. Nhược điểm duy nhất mà thảm welcome có là kích thước cố định của nó, nếu cửa ra vào rộng hơn kích thước 1m2x1m8 thì sẽ không thể sử dụng nó được.

3. Thảm nhựa rối đế gai

Thảm nhựa rối lót sàn ô tô

Thảm nhựa  lót sàn ô tô

Đây là loại thảm nhựa rối có đô bền cũng như độ dày lớn nhất. Độ dày của nó lên đến 2cm gấp đôi các loại thảm nhựa rối thông thường, đế thảm còn có các họa tiết gai để tăng độ ma sát với nền nhà.

Thảm nhựa rối đế gai còn được sử dụng làm tấm lót sàn xe ô tô. Ưu điểm của thảm là độ dày và màu sắc lịch sự trang nhã

Mục đích chung của các loại thảm nhựa rối là để chùi chân và có thể nói nó là loại thảm nhựa tốt nhất cho mục đích ấy. Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể chọn những loại thảm khác nhau, chất lượng hay kích thước thảm đều phụ thuộc vào giá cả của sản phẩm.