Chọn thảm phòng ăn ấm áp

công trình thiết kế

Chọn thảm phòng ăn ấm áp

Bạn muốn chọn một tấm thảm phòng ăn cho nhà mình để tạo cảm giác ấm áp, dù diện tích không gian phòng ăn nhà bạn không lớn, không đủ chỗ để bài trí thêm các sản phẩm trang trí nội thất khác, thì chỉ cần một tấm thảm cũng đủ để làm cho đầm ấm thêm không gian phòng nhà bạn.

Mặc dù là vậy nhưng không phải việc chọn lựa một tấm thảm trang trí sàn phù hợp với không gian phòng nhà mình là điều mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được, và Linh Dung xin đưa ra một số gợi ý để quý khách hàng lựa chọn.

Thảm phòng ăn

Thảm phòng ăn

 

Thảm trải sàn phòng bếp sang trọng và hiện đại.
Bạn nên xác định kích thước của toàn bộ căn phòng ăn và tương quan giữa kích thước định mua thảm phù hợp với diện tích của cả căn phòng, đó là việc đầu tiên mà bạn nên làm. Tiếp đó là việc chọn lựa màu sắc, bởi tấm thảm hiện diện trong căn phòng là một trong những nội thất ảnh hưởng khá lớn trong tổng thể sắc màu của căn phòng.

Thảm trải sàn phòng bếp

Thảm trải sàn phòng bếp

Vì thế, bạn không thể chọn ngẫu nhiên một tấm thảm mà mình thích khi chưa tìm được sự hài hòa với nội thất trong phòng. Sự ngẫu nhiên, tùy hứng khi chọn thảm đó sẽ dễ phá hỏng bảng màu của căn phòng. Trước khi đi mua thảm, bạn có thể chụp một bức ảnh tổng thể căn phòng và nhờ những KTS hoặc nhân viên tư vấn tại cửa hàng giúp bạn lựa chọn được tấm thảm có màu sắc đẹp nhất, ấn tượng nhất cho căn phòng.

tham-phong-an-dep

Thảm phòng ăn đẹp

 

Chọn thảm phòng ăn đẹp:

Khi chọn thảm, tùy thuộc vào sự tiện lợi trong việc sử dụng thảm trong phòng ăn để bạn có thể quyết định chọn loại thảm phù hợp. Bạn có 2 sự lựa chọn: bạn có thể chọn tấm thảm trải bao gồm toàn bộ sàn nhà hoặc có thể chọn loại thảm tấm vừa phải so với diện tích bài trí bộ bàn ghế ăn.

Nếu bạn lựa chọn thảm phòng ăn mà chọn lựa thảm trải kín phòng thì chi phí mua và bảo quản thảm cũng sẽ cao hơn tấm thảm bé. Nếu thảm trải toàn bộ sàn sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong mùa đông thì loại thảm tấm nhỏ sẽ giúp căn phòng ăn của bạn thêm ấn tượng bởi màu sắc và kiểu dáng.

Một tấm thảm đẹp và phù hợp với không gian phòng bếp sẽ đem lại hơi ấm cho căn nhà, đem các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, vì vậy, bạn hãy cân nhắc trong mục đích sử dụng và điều kiện bảo quản để lựa chọn được một phương án tốt nhất, phù hợp nhất với phòng ăn nhà mình.