Những mẫu thiết kế thảm trải sàn độc đáo, đẹp mắt

công trình thiết kế

Những mẫu thiết kế thảm trải sàn độc đáo, đẹp mắt

Thảm trải sàn hiện nay đã và đang là một trong những vật liệu được ưa thích nhất  bởi nó không chỉ hữu dụng mà lại còn phát huy khả năng trang trí của mình.  Nhưng có một điều khá đáng tiếc là tại Việt Nam chúng ta người sử dụng khá lười trong việc thiết kế và sử dụng những mẫu thảm mới, lạ để trang hoàng cho văn phòng. Việc trang trí văn phòng đẹp có thể có những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

Thiết kế đơn giản

Đây là phong cách thiết kế khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cực cao. Cách thiết kế này là việc sắp xếp các tấm thảm cùng chiều với nhau, sự đơn giản mà nó mang lại luôn phát huy hiệu quả trong bất cứ không gian nào. Cách thiết kế này sẽ tránh mang lại cảm giác rối mắt cho người sử dụng, đặc biệt thích hợp với người sử dụng thích sự đơn giản.

thiết kế thảm đơn giản

Pha trộn nhẹ giữa các màu với nhau

Khi bạn đã chán sử dụng nguyên chỉ một màu cho không gian sử dụng thì có lẽ đã đến lúc bạn cần sự mới là, một luồng gió mới trong thiết kế.  Mix nhẹ một hai tấm màu xanh trên nền xám có thể mang lại hiệu quả rất bất ngờ

Thảm trải sàn đẹp

Pha trộn thảm có gam màu lạnh và gam màu nóng

Đây là cách thiết mang tính phá cách, không nhiều khu vực nào chọn cách thiết kếnày bởi nó yêu cầu sự nghiên cứu cầu kỳ.  Cách thiết kế này sẽ thích hợp với những không gian làm việc năng động và sáng tạo, sự tươi mới trong không gian sẽ kích thích sự sáng tạo cho nhân viên một cách đáng kể.

Thảm văn phòng mới

Thảm văn phòng kiểu mới

Sử dụng gam màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây có thể mang lại cảm giác khá chói, cách giảm bớt cảm giác chói đó là pha trộn một chút màu tối. Xanh lá cây mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, có tác dụng giảm stress cho nhân viên làm việc.

Thảm màu xanh lá

Thảm dạng tấm 20×100

Chắc hẳn khách hàng sử dụng đã quá quen thuộc với thảm cuộn hay thảm tấm kích thước 50×50 nhưng chắc chắn rằng bạn có thể không hề biết đến dạng thảm tấm 20×100 này. Đây là một dạng thảm tấm biến thể, nó tạo được sự nổi bật và khác biệt một cách khó tin và hiện nay được các nhà thiết kế trên quốc tế rất ưa thích.Thảm tấm 20x100

thảm tấm 20x100

Thảm lục giác

Lại thêm một dạng biến thể của thảm tấm vuôn khác là thảm lục giác hay còn gọi là hình tổ ong. Dạng thảm tấm này mang lại một sự tươi mới mà không dạng nào có thể mang lại được. Cũng như dạng tấm 20×100 thì thảm lục giác này đòi hỏi sự thiết kế tỉ mỉ để có thể phát huy vẻ đẹp, tránh thiết kế quá rối phản tác dụng.

thảm dạng lục giác

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu rất nhiều các kiểu thiết kế thảm mới lạ, độc đáo. Tất cả đều là những cách thiết kế thịnh hành tại châu âu hay toàn thế giới. Đã đến lúc chúng ta học hỏi và mang sự mới lạ đến với không gian làm việc.